การอบรมครูประถมการศึกษาวอลดอร์ฟที่ ศูนย์การเรียนดุลยพัฒน์ ขอนแก่น


เชิญผู้สนใจ

เข้าร่วมการอบรมครูประถมการศึกษาวอลดอร์ฟ

ระหว่างวันจันทร์ที่ 13-วันศุกร์ที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ณ ศูนย์การเรียนดุลยพัฒน์

จังหวัดขอนแก่น

Picture2

 

กำหนดการอบรม

วัน1

ติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม และส่งหลักฐานการโอนเงินได้ที่ คุณ นิตยา กฤษณานนท์

E-mail : nidniya@yahoo.com

Download เอกสารลงทะเบียน ภาษาไทย

Download Registration Form

ประวัติคุณครูผู้อบรม

ครูกาเบรียล ไนมันน์  (Gabriele Nieman)

Picture1   เป็นที่ปรึกษาให้กับโรงเรียนวอลดอร์ฟและองค์กรอื่นๆ เธอทำงานอยู่ในกลุ่มที่ปรึกษาของ Akademie Fur Entwicklungsbegleitung ซึ่งเป็นองค์กรที่จัดการประชุมประจำปีเกี่ยวกับทักษะการเป็นผู้นำ และการจัดการความขัดแย้ง สิ่งที่เธอให้ความสำคัญอย่างหนึ่งคือการทำงานกับเพื่อนร่วมงานโดยการตั้งคำถาม ทั้งคำถามในเชิงการแก้ไขความขัดแย้งและอื่นๆ เช่น มีปัจจัยอะไรบ้างที่อาจจะทำลายหรือพัฒนาชีวิตทางสังคมที่ดีของเรา                                                                                                                                                                                                                                                              เธอจบหลักสูตร 44 หลักสูตรการอบรมการจัดการในโรงเรียน (44 module training course) การแก้ไขปัญหาความขัดแย้ง  การทำสมาธิภาวนา การนิเทศ (supervision, intervision) พลังกลุ่ม การทำงานเป็นกลุ่ม การจัดการชีวิตส่วนตัว การฝึกอบรมครู การจัดการโครงการ และกระบวนการตัดสินใจ เธอได้รับอนุปริญญาในการจัดการให้คำปรึกษาจากกลุ่มที่ปรึกษาด้านมนุษยปรัชญา (TRIGON) ระหว่างปี ค.ศ. 1990-1998 เกเบรียลได้เป็นสมาชิกของสภาสมาคมโรงเรียนวอลดอร์ฟ Bund der Freien Waldorfschulen ในเมืองสตุตการ์ท ประเทศเยอรมนี

นอกจากนี้  เธอยังเข้ารับการศึกษาต่อที่ University Trier and University Siegen ในระหว่างการศึกษาในมหาวิทยาลัยดังกล่าว เธอได้ร่วมเป็นผู้ก่อตั้งโรงเรียนวอลดอร์ฟในปี ค.ศ. 1980 และได้สอนที่โรงเรียนแห่งนี้เป็นต้นมา

ครูฮอร์สท เฮลล์มันน์ (Horst Hellmann)

Picture3เกิดในปี ค.ศ.1943 ในประเทศเยอรมนี สอนในโรงเรียนสไตเนอร์กว่า 30 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ.1982 ได้ช่วยจัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้ที่ต้องการเป็นครูวอลดอร์ฟ ทั้งในออสเตรเลีย อินเดีย ฟิลิปปินส์ ไทย และไต้หวัน ช่วยสนับสนุนการก่อตั้งโรงเรียนวอลดอร์ฟ 14 แห่ง ทั่วออสเตรเลียและเอเชีย รวมทั้งการอบรมสัมมนาครู ใน Ilolio ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อปี ค.ศ. 2005

ในปี ค.ศ. 2004 ได้ลาออกจากการเป็นครูประจำ และทำงานกับครูในแถบเอเชียมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสนับสนุนผู้เริ่มต้นใหม่ ปัจจุบัน เขาเน้นการทำงานกับโรงเรียนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการศึกษาวอลดอร์ฟ ใน Davao Taburan Institute ประเทศฟิลิปปินส์ และ ศูนย์การเรียนดุลยพัฒน์ ประเทศไทย

Advertisements

2 comments

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s